TỔ CHỨC
    Bản in     Gởi bài viết  
Mang hơi ấm đến cho học sinh mầm non vùng cao Minh Hoá 
 

(QBĐT) - Nhằm chia sẻ cùng giáo viên và học sinh các trường mầm non vùng cao Minh Hoá khi mùa đông đã cận kề, thông qua Báo Giáo dục và Thời đại, nhiều tổ chức, cá nhân đã hỗ trợ tấm thảm xốp lót nền, trang bị tại các phòng học để các cháu mầm non có chỗ ngồi học, chơi và ngủ trưa ấm áp…

 

Các tình nguyện viên đang lắp ghép các tấm thảm xốp lót nền cho Trường MN Hoá Sơn.

 

Điểm đến của chương trình hỗ trợ thảm xốp lắp ghép cho học sinh mầm non vùng cao đợt đầu là các xã Hoá Sơn và Thượng Hoá. Đây là những xã vùng biên giới còn nhiều khó khăn, đời sống của bà con nơi đây còn nhiều thiếu thốn, chưa thể chăm lo chu tất cho con em đến trường.

 

Đợt 1 của chương trình đã giúp được 18 phòng học, mỗi phòng 15m2 tại 3 trường mầm non Thượng Hoá 1, Thượng Hoá 2 và mầm non Hoá Sơn.

 

Anh Phạm Anh Dũng, một nhà hảo tâm đến từ Đồng Hới chia sẻ có đi đến trực tiếp với các cháu học sinh vùng miền núi khó khăn, mới thấu hiểu sự thiếu thốn của trẻ em nơi đây. Tận mắt chứng kiến những đứa trẻ chân trần hàng ngày ngồi học trên nền xi măng, hay chỉ ngồi trên những tấm chiếu mỏng manh giữa mùa đông lạnh ngắt trong những căn phòng tạm bợ, anh thấy thương các cháu rất nhiều.

 

Các cháu mầm non từ nay được học và chơi ấm áp hơn nhờ tấm lòng sẻ chia của cộng đồng.

 

Để chia sẻ cùng các cháu trước những khó khăn này, các tình nguyện viên đã hỗ trợ một phần kinh phí nhằm cùng chung tay trang bị tấm thảm xốp lót nền. Với số lượng không nhiều, nhưng từ nay, ở một số phòng học, các cháu có chỗ ngồi ấm hơn trong mùa đông lạnh giá. Từ chuyến đi này, các tình nguyện viên sẽ cố gắng vận động để hỗ trợ nhiều hơn nữa những phòng học được lót thảm xốp cho trẻ mầm non vùng cao còn nhiều thiệt thòi…

 

Được biết, với sự hỗ trợ tích cực của các cấp, các ngành, những năm qua, giáo dục Minh Hóa đã có những cải thiện đáng kể. Nhưng so với các địa phương khác, thì huyện miền núi này vẫn còn gặp nhiều khó khăn trong việc tăng trưởng cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học ở tất cả các cấp học. Nhất là đối với các trường mầm non, điều kiện cơ sở vật chất trường học còn thiếu thốn đủ bề.

N.Hà- V.Quý

[Trở về]